It’s Official: The 2019 Standard Deduction Is Getting Even Large
Uncategorized

5 Sai lầm về Giá cả niềng răng 1 hàm bạn nên tránh

Giá cả niềng răng 1 hàm là mối quan tâm của những bệnh nhân. Không chỉ những người có 1 hàm răng bị lệch lạc. Tuy nhiên, có không ít người hiểu lầm về niềng răng 1 hàm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chỉ ra 5 sai lầm lớn nhất, đừng bỏ lỡ bài viết sau nhé.

Giá cả niềng răng 1 hàm

1. Tại sao phải niềng răng?

1.1. Lợi ích của niềng răng

Niềng răng là một công nghệ nha khoa có khả năng phục hình toàn diện. Đặc biệt phù hợp trong trường hợp sai khớp cắn. Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung, tạo áp dụng lực lên răng. Điều chỉnh răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Kỹ thuật chỉnh nha này giúp lấy lại cho bạn hàm răng đều đẹp, ngay ngắn và về đúng khớp cắn. Không chỉ thế, chỉnh nha còn có ý nghĩa và nhiều lợi ích hơn bạn tưởng.

 • Mang giá trị thẩm mỹ và lấy lại sự tự tin: Bạn sẽ chẳng còn ngượng ngùng trước bất kỳ ai khi sở hữu một hàm răng đều và đẹp. Không còn hô móm hay xấu xí như trước nữa. Bạn tự tin giao tiếp, nói cười thoải mái tạo nên sự thân thiện và ấn tượng với mọi người. 
 • Bảo vệ sức khỏe răng miệng: Răng đúng khớp cắn thì giúp quá trình vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Hạn chế được  các mảng bám tích tụ gây sâu răng, viêm nướu… Răng đều và thẳng sẽ giúp khả năng ăn nhau tốt hơn. Giảm bớt gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
 • Cảm giác thoải mái mỗi khi ăn nhai: Việc ăn nhai trên một hàm răng khỏe mạnh sẽ không có cảm giác mỏi hàm hoặc bị trật hàm khi nhai. Hạn chế tình trạng thoái hóa khớp thái dương do ăn nhai không đúng khớp cắn. 

1.2. Niềng răng phù hợp với đối tượng nào?

 • Răng bị hô: răng hàm trên chồng lên trên hàm dưới quá nhiều, hoặc chìa ra phía trước
 • Răng bị móm: hàm dưới cắn ngược lên trên.
 • Răng mọc xiêu vẹo, khấp khểnh do mọc quá sát nhau
 • Răng thưa, có quá nhiều khoảng trống cách giữa các răng
 • Sai lệch khớp cắn (khớp cắn chéo, cắn lệch, cắn hở)

2. Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng 1 hàm có được không

Thông thường, niềng răng được kết hợp niềng cả 2 hàm để đảm bảo hiệu quả tối ưu và có khớp cắn chuẩn. Tuy nhiên, một số người mong muốn chỉ niềng răng 1 hàm. Bởi hàm còn lại đã đều đẹp trên cung hàm. Hơn nữa, họ cho rằng giá cả niềng răng 1 hàm sẽ tiết kiệm được 50% chi phí. Và cả một nửa thời gian niềng. Quan điểm đó liệu có chính xác không?

2.1. Trường hợp có thể niềng răng 1 hàm

Theo chuyên gia, có thể tiến hành niềng răng 1 hàm trong một số trường hợp. Ví dụ như: răng tương đối chuẩn về khớp cắn, răng hàm đồng đều và thẳng. Tuy nhiên, chuyên gia khuyến khích nên áp dụng đồng thời niềng răng 2 hàm. Có như vậy, mới dễ có được hiệu quả tốt nhất với hàm răng đều, đẹp, chắc khỏe. 

Bác sĩ thường chỉ định đeo khí cụ trên cả 2 hàm. Một số rất ít trường hợp niềng răng 1 hàm, chỉ khi thỏa mãn được những tiêu chí cơ bản cho phép. Cụ thể như hàm tương đối đều, chỉ một vài cái răng của hàm trên hoặc dưới bị lệch nhẹ. Hoặc chỉ cần tác động đến một hàm cũng đạt được giá trị thẩm mỹ mong muốn.

2.2. Lý do bạn không nên niềng răng 1 hàm

Dưới đây là những lý do bạn cần phải cân nhắc nếu có ý định niềng răng 1 hàm:

 • Niềng răng không chỉ là điều chỉnh răng mà còn tác động đến khuôn mặt giúp cho hàm răng phù hợp. Khi niềng cả 2 hàm thì bác sĩ sẽ dễ dàng điều chỉnh xương hàm sao cho gương mặt bạn thật hài hòa.
 • Trường hợp răng hô, móm là do lệch khớp cắn. Để cải thiện tình trạng này thì buộc phải niềng cả 2 hàm để căn chỉnh sao cho khớp cắn được phù hợp.
 • Thực tế chi phí niềng răng 1 hàm bằng 80% tổng chi phí niềng răng 2 hàm. Và thời gian điều trị gần tương đương.

2.3. Cách xác định bạn có thể sử dụng niềng răng 1 hàm không?

Để xác định việc bạn có thể thực hiện niềng răng 1 hàm không, cần bác sĩ thăm khám chi tiết. Bạn được chụp chiếu để xác định tình trạng của răng. Từ đó phân tích và lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, nếu trường hợp của bạn là hô do xương hàm, thì không những phải niềng 2 hàm. Mà bạn có thể sẽ phải kết hợp việc đeo khí cụ hàm trên để nong rộng cung xương và niềng răng để răng. Trường hợp phức tạp hơn, bạn còn phải phẫu thuật xương hàm mới xử lý được vấn đề. 

Hiện nay, một số “nha tặc” thường đưa ra đề nghị “niềng răng 1 hàm” để tiết kiệm chi phí. Vì lợi dụng tâm lý muốn chỉnh nha nhưng phải tiết kiệm của mọi người.  Và khi nắm đúng tâm lý mong muốn mà nhiều người dễ dàng “sa bẫy”. Hậu quả là khớp cắn bị lệch nhiều hơn lúc chưa niềng. 

Việc đeo dụng cụ niềng răng trên hai hàm là sự tác dụng lực đồng thời lên cả hai hàm răng. Nếu chỉ niềng 1 hàm thì việc “căn chỉnh” răng chỉ diễn ra ở hàm trên hoặc hàm dưới rất dễ lệch lạc hoặc mất cân đối. Do đó, không một ai có thể tự quyết định và đảm bảo việc niềng răng 1 hàm là hiệu quả cho từng trường hợp trừ những bác sĩ nha khoa chuyên sâu về niềng răng.

3. Giá cả niềng răng 1 hàm như thế nào?

Giá cả niềng răng 1 hàm như thế nào?
Giá cả niềng răng 1 hàm

Có rất nhiều người cho rằng giá cả niềng răng 1 hàm sẽ tiết kiệm được một nửa chi phí nhưng trên thực tế giá niềng răng 1 hàm bằng 80% giá niềng răng 2 hàm. Bởi chi phí bộ mắc cài thường là bao gồm cả hàm trên và dưới. Dù cho bạn chọn niềng 1 trong 2 hàm thì bạn vẫn phải mua trọn bộ mắc cài. Do đó, giá cả niềng răng 1 hàm chẳng hề tiết kiệm nhiều như bạn nghĩ. 

Theo tính toán từ các chuyên gia, niềng răng 1 hàm có mức giá khoảng 80% tổng chi phí chỉnh nha 2 hàm.

 • Giá niềng răng 2 hàm với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại dao động từ 33 – 66 triệu. Tương ứng thì giá cả niềng răng 1 hàm có thể thực hiện được từ 25 – 50 triệu tùy theo tình trạng răng.
 • Hoặc niềng răng mắc cài sứ có giá từ 44 – 80 triệu, tương ứng giá cả niềng răng mắc cài sứ 1 hàm sẽ từ 35 – 65 triệu.

Nếu tính toán kỹ lưỡng, việc tiết kiệm khoảng 20% chi phí mà lại không đảm bảo hiệu quả cao thì lời khuyên cho bạn là nên suy nghĩ lại. Niềng răng 2 hàm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo hơn nhiều.

Hiện tại với chương trình niềng răng trả góp không lãi suất tại Nha khoa quốc tế Tâm An, dù cho bạn có là sinh viên hay đã đi làm, thậm chí gia đình có đến 2-3 thành viên niềng răng cũng hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề chi phí. Bạn không phải trả toàn bộ chi phí trong 1 lần, mà được chia nhỏ thành từng đợt, đóng trong 12 tháng.

4. Những lưu ý mà chuyên gia khuyên bạn

 • Niềng răng 1 hàm thật sự không mang lại hiệu quả như mọi người lầm tưởng và mong đợi.
 • Đừng vì tiết kiệm chi phí hay mong muốn niềng răng nhanh, hay tin tưởng vào những lời quảng cáo của các nha khoa không uy tín mà lựa chọn sai lầm dẫn đến những hệ quả khôn lường. 
 • Hãy tìm đến nha khoa uy tín, chuyên sâu về niềng răng để được bác sĩ trực tiếp thăm khám lên kế hoạch cụ thể có cam kết hiệu quả điều điều trị, từng bước thực hiện, có như vậy bạn mới mong sở hữu một nụ cười đẹp chắc chắn trong tương lai.

ĐỌC THÊM:

Bảng giá niềng răng mới nhất 2020

Sự thật về niềng răng giá rẻ

Niềng răng trả góp lãi suất 0% – Tin được không?

Related posts
Uncategorized

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là khi nào?

Uncategorized

Sự thật về niềng răng giá rẻ

Uncategorized

5 bước trong quá trình niềng răng và những hành trang cần chuẩn bị

Uncategorized

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng - Sự thần kỳ của chỉnh nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *