It’s Official: The 2019 Standard Deduction Is Getting Even Large
Niềng răng

Niềng răng mắc cài sứ – 7 điều bạn cần biết mới nhất 2020

Niềng răng mắc cài sứ, một giải pháp hoàn hảo cho những người gặp khiếm khuyết về răng: hô, móm, lệch khớp cắn,…Tại sao hoàn hảo bạn đã biết chưa? Hãy để Nha khoa Quốc tế Tâm An giúp bạn giải đáp nhứ.

Niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là một trong những kỹ thuật chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng hệ thống dây cung và các mắc cài từ chất liệu sứ gắn trực tiếp lên mặt trước của răng. Tạo ra lực dịch chuyển, đưa răng lệch lạc về đúng vị trí khớp cắn chuẩn trên cung hàm.

1.1. Ưu điểm

Niềng răng mắc cài sứ không những giải quyết được những trường hợp chỉnh nha phức tạp. Mà còn khắc phục được những hạn chế về mặt thẩm mỹ so với mắc cài kim loại truyền thống.

Hiệu quả thẩm mỹ cao

Mắc cài sứ có màu trắng trong suốt trùng với màu răng thật nên không bị lộ như niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống. Trong suốt thời gian niềng răng, bạn có thể tự tin cười nói không ngại ngần.

Hiệu quả chỉnh nha cao

Niềng răng mắc cài sứ cũng tương tự các kỹ thuật niềng răng mắc cài khác. Tốc độ tạo lực của mắc cài sứ rất mạnh mẽ và bền bỉ. Do đó, đem đến hiệu quả chỉnh nha không thua kém gì mắc cài kim loại.

Giảm cảm giác khó chịu

Khi mang mắc cài sứ, bạn sẽ không có cảm giác như có kim loại trong miệng. Điều này hạn chế tình trạng tăng tiết nước bọt mất kiểm soát. Bởi mắc cài sứ được tạo nên bởi hợp kim sứ và một số chất liệu vô cơ khác. Không gây ra các kích ứng cho cơ thể.

Hạn chế tình trạng bung sút mắc cài

Với công nghệ hiện đại, mắc cài sứ đã trở lên cứng và bền chắc gấp nhiều lần, giúp hạn chế tối đa những sự cố về bung sút mắc cài.

1.2. Những lo ngại về hạn chế của mắc cài sứ

Chất liệu sứ dễ vỡ

Nhiều người lo lắng mắc cài làm bằng sứ sẽ dễ bị vỡ khi có va đập mạnh hay luyện tập thể thao… Tuy nhiên, kỹ thuật chế tác mắc cài sứ được cải tiến nhiều nên những nguy cơ vỡ mắc cài như ngày xưa là rất thấp.

Cảm giác cộm và khó chịu thời gian đầu

Tương tự niềng răng mắc cài kim loại, những ngày đầu mới niềng răng, mắc cài tự buộc có thể làm bạn khó chịu và vướng víu. Bởi bạn đang quen thuộc với cảm giác chưa đeo mắc cài. Cảm giác này sẽ dần biến mất sau khoảng 1-2 tuần.

2. Trường hợp nào nên niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau. Giúp khắc phục khi răng bị hô, móm, thưa, lệch khớp cắn… 

Với ưu điểm về mặt thẩm mỹ so với mắc cài kim loại, nên phương pháp này thường được những người chỉnh nha trong độ tuổi trưởng thành lựa chọn.

2.1. Răng Hô

Răng hô hay răng vẩu làm bạn không tự tin vì nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đây còn là một dạng sai khớp cắn, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Trong đó có sự sai lệch giữa hai hàm răng trên và răng dưới. Niềng răng mắc cài sứ giúp khắc phục tình trạng răng hô vẩu về đúng vị trí trên cung hàm.

2.2. Răng Móm

Răng móm là một trong những dạng sai khớp cắn ngược, răng hàm dưới nhô ra phía trước, phủ ngoài răng hàm trên. Khi răng bạn bị móm, niềng răng mắc cài giúp nắn chỉnh răng hai hàm, khắc phục tình trạng khớp cắn ngược; giúp bạn cười tự tin hơn

2.3. Răng Thưa

Đây là tình trạng những chiếc răng của bạn nằm cách xa nhau, gây mất thẩm mỹ hoặc khó khăn khi ăn nhai và vệ sinh răng. Bởi những mảnh vụn thức ăn rất dễ bị giắt giữa các kẽ răng, khó làm sạch, trở thành ổ chứa vi khuẩn gây sâu răng, viêm nha chu. Chính vì thế niềng răng mắc cài sứ giúp can thiệp và cải thiện tình trạng răng bị thưa một cách hiệu quả.

2.4. Răng Lệch Lạc

Răng lệch lạc là tình trạng răng mọc chen chúc, sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Răng mọc lệch lạc khi được nắn chỉnh lại bằng phương pháp niềng răng mắc cài sứ, sẽ giúp bạn lấy lại được thẩm mỹ, đảm bảo chức năng ăn nhai.

3. Quy trình niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ khám sơ về tình trạng răng miệng của bạn. Sau đó, chụp X-quang Panorex – Cephalometric răng của bạn để xác định chính xác nguyên nhân gây ra khiếm khuyết trên răng.

Căn cứ từ film chụp X-quang, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng phù hợp nhất với tình trạng của bạn. 

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm 3D

Tình trạng răng của bạn được đưa lên phần mềm 3D. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết cho bạn. Từ vị trí cần nắn chỉnh, thời gian dịch chuyển răng về vị trí mong muốn và hiệu quả sau quá trình niềng răng. Việc này giúp bạn hình dung về tình trạng của mình, hiệu quả sau từng bước cũng như kết quả cuối cùng sau khi hoàn tất quá trình.

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm

Bác sĩ lấy dấu mẫu hàm, để chuyển thông tin mẫu hàm sang Labo cùng kế hoạch điều trị. Thông tin tình trạng răng miệng của bạn được phân tích và theo dõi trong suốt quá trình điều trị nhằm đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Bác sĩ sẽ thực hiện gắn mắc cài trên răng. Thực hiện các bước đeo thun, dây cung môi, neo chặn… để định hình tạo lực kéo. 

Quá trình gắn mắc cài sẽ được tiến hành đảm bảo đúng kỹ thuật mới đem lại hiệu quả tối đa. Các khí cụ sẽ tạo lực kéo ổn định, từ đó nhanh chóng điều chỉnh những răng lệch về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm mà không tác động xấu đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng để đảm bảo các giai đoạn niềng răng đều có hiệu quả cao nhất. 

Bạn cũng được hẹn lịch tái khám định kỳ để xác định độ dịch chuyển răng và thay dây thun định hình, dây cung môi với mục đích làm lực kéo mạnh lên. Khi quá trình điều trị kết thúc theo kế hoạch, bạn sẽ được tháo mắc cài.

4. Phân biệt 2 loại niềng răng mắc cài sứ

4.1. Niềng răng mắc cài sứ truyền thống

Có thiết kế với mắc cài gắn trực tiếp trên thân răng. Dây cung nằm cố định trên các rãnh mắc cài nhờ thun buộc đàn hồi

4.2. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc được thiết kế tích hợp sẵn chốt tự khóa thay thế cho dây thun cố định dây cung trên rãnh mắc cài.

5. Thời gian niềng răng mắc cài sứ trong bao lâu?

Thời gian niềng răng thường kéo dài từ 1- 3 năm. Tuy nhiên, thời gian cụ thể còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng khi niềng, quá trình chăm sóc răng miệng trong khi đeo mắc cài của bạn nữa.

5.1. Tình trạng răng

Nếu mức độ hô, móm, thưa, lệch lạc của răng ở mức độ nhẹ hoặc trung bình thì thời gian đeo niềng có thể chỉ  từ 1 – 2 năm. 

Nếu tình trạng răng bạn khó điều chỉnh hoặc phức tạp hơn, thời gian có thể kéo dài từ 2.5 – 3 năm.

5.2. Quá trình chăm sóc răng miệng trong khi niềng 

Về vấn đề ăn uống: Các bác sĩ khuyến cáo người niềng răng nói chung trong đó có các bạn niềng răng mắc cài sứ nên chọn thực phẩm mềm. Nếu bạn thường xuyên ăn đồ dai cứng có thể gây đau nhức hoặc làm bung, sút, vỡ mắc cài sứ… Điều này có thể làm kéo dài thời gian niềng răng của bạn. 

Ngoài ra, trong thời gian niềng răng, nếu bạn ăn nhiều loại đường ngọt, nước có gas… có thể gây ra các bệnh lý về răng. Nếu tình trạng nặng, bác sĩ có thể tạm ngừng việc niềng răng để điều trị ổn định sức khỏe răng miệng của bạn trước.

Về vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng: Việc chải răng hay cách bạn vệ sinh răng miệng khi niềng răng rất quan trọng. Chải răng không đúng cách làm bung, sút, vỡ mắc cài sứ. Hay chải răng không sạch có thể gây ra các bệnh lý và phải ngừng niềng răng để điều trị bệnh lý trước. Những nguyên nhân này đều dẫn đến việc thời gian niềng răng bị kéo dài.

6. Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài sứ dao động từ 40.000.000 đ – 66.000.000 đ. Tùy thuộc vào tình trạng răng, các tật xấu mắc phải và loại mắc cài sứ bạn lựa chọn.

Tại Nha khoa Quốc tế Tâm An: 

  • Niềng răng mắc cài sứ dao động từ 44.000.000 – 55.000.000
  • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc dao động từ 55.000.000 – 66.000.000 

THAM KHẢO: 

Bảng giá Niềng răng tại Nha Khoa Quốc tế Tâm An

7. Nên niềng răng mắc cài sứ ở đâu?

Niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại

Nha khoa Tâm An là hệ thống nha khoa được trang bị, đầu tư khá đầy đủ đảm bảo dịch vụ niềng răng đạt hiệu quả cao.

  • Đội ngũ y bác sĩ tay nghề chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm về kỹ thuật chỉnh nha. Đồng thời, tại đây còn tổ chức nhiều buổi hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm giữa đội ngũ bác sĩ, nhằm liên tục nâng cao kiến thức, kinh nghiệm của bác sĩ.
  • Trang thiết bị, máy móc được đầu tư.
  • Quy trình vô trùng đảm bảo được kiểm tra nghiêm ngặt, kỹ lưỡng.
  • Hệ thống công nghệ và dịch vụ hỗ trợ đặt lịch, nhắc lịch tái khám tự động, đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cho bệnh nhân.

Một số phản hồi từ khách hàng:

Bạn Nguyễn Thu H. (17 tuổi – Học sinh THPT) Em bị lệch khớp cắn, hàm dưới nhô ra hơn hàm trên. Đến Nha khoa Quốc tế Tâm An, em được gặp bác sĩ Đ. Anh, bác tư vấn cho em và mẹ. Sau khi niềng xong, cả khuôn mặt của em đã rất khác, giúp em tự tin hơn rất nhiều.

Chị Nguyễn Thị X. (28 tuổi – Nhân viên văn phòng) 

Trước đây răng mình bị khấp khểnh, không đều. Việc này khiến mình rất tự ti mỗi khi giao tiếp với đối tác và khách hàng. Sau khi thực hiện niềng răng tại nha khoa Quốc tế Tâm An, như bạn thấy đấy, răng mình đã đều, đẹp và không còn khấp khểnh nữa. Mình rất hài lòng và cảm ơn.

Anh Lê Đức T. (32 tuổi – Quản lý kinh doanh)

Mình từ nhỏ răng đã rất thưa, nhất là khoảng cách giữa 2 răng cửa. Việc này làm mình khổ sở suốt bao nhiêu năm. Ngại giao tiếp, ăn uống thường xuyên bị mắc thức ăn. Còn hiện giờ thì mình hoàn toàn k còn tình trạng đó nữa sau khi thực hiện niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Quốc tế Tâm An. Cảm ơn các bạn, cảm ơn bác sĩ.

Họ đã thực hiện và thành công. Còn bạn thì sao? Nếu bạn đang thực sự gặp vấn đề về khiếm khuyết nêu trên. Đừng ngại, hãy chia sẻ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại tự tin và kết quả tốt nhất. Liên hệ:

Hotline: 024 999 666 67

Website: nhakhoataman.com

Related posts
Niềng răng

Sự thật về niềng răng invisalign - Bạn có biết?

Niềng răng

Phương pháp chỉnh răng hô hiệu quả nhất hiện nay

Niềng răng

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng

Niềng răng mắc cài kim loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *