It’s Official: The 2019 Standard Deduction Is Getting Even Large
Uncategorized

Sự thật về niềng răng giá rẻ

Niềng răng giá rẻ đang là mối quan tâm của không ít người. Nhưng liệu có đảm bảo chất lượng? Mời bạn tìm hiểu Sự thật về niềng răng giá rẻ dưới bài viết sau

1. Các yếu tố quyết định chi phí niềng răng

1.1 Tình trạng răng miệng 

Niềng răng giá rẻ hay đắt phụ thuộc vào tình trạng răng miệng
Tình trạng răng miệng cần điều chỉnh

Tình trạng răng miệng là yếu tố quyết định nhiều đến chi phí niềng răng. Tùy theo các mức độ nặng nhẹ của răng như: lệch lạc, hô, móm… mà chi phí niềng răng sẽ cao hơn hoặc thấp hơn.

Ngoài ra, nếu như răng bạn gặp các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, chữa tủy… thì sẽ phát sinh thêm những chi phí riêng để điều trị khi răng khỏe mạnh mới bắt đầu niềng. Hơn nữa, với những trường hợp hô móm do hàm thì chi phí niềng răng sẽ khá lớn bởi bạn phải tiến hành phẫu thuật hàm. Sau đó mới niềng răng thì mới đảm bảo xử lý hết được tình trạng lệch lạc.

1.2. Phương pháp niềng răng lựa chọn

Yếu tố tác động thứ 2 đến chi phí niềng răng là phương pháp niềng răng. Hiện nay có hai 2 phương pháp niềng răng phổ biến là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Niềng răng mắc vài bao gồm mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài tự buộc… Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt Invisalign hay eCligner. Mỗi một loại niềng răng sẽ có ưu, nhược điểm và giá tiền khác nhau dựa trên các tiêu chí như:

 • Chất liệu: mắc cài kim loại, mắc cài sứ trong niềng răng mắc cài hay khay nhựa trong suốt của niềng răng không mắc cài.
 • Cơ chế hoạt động: có hai cơ chế hoạt động là mắc cài thường và mắc cài tự buộc/tự đóng/tự khóa (đối với niềng răng mắc cài)
 • Theo hình thức niềng răng: niềng răng mặt trong hay mặt lưỡi và niềng răng mặt ngoài.
 • Độ thẩm mỹ: với phương pháp niềng răng trong suốt hoặc mắc cài mặt lưỡi sẽ có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại bởi tính thẩm mỹ mà nó mang lại trong suốt quá trình sẽ cao hơn so với các phương pháp còn lại

1.3. Cơ sở vật chất của nha khoa

Chỉnh nha là phương pháp nha khoa khá phức tạp. Yêu cầu sự hỗ trợ nhiều từ trang thiết bị, máy móc của phòng khám. Để lên kế hoạch điều trị chính xác nhất, bác sĩ phải phân tích kỹ tình trạng của răng trên phần mềm chuyên dụng. Do đó, khi niềng răng bạn cần chú ý đến tay nghề của bác sĩ. Đồng thời quan tâm đến cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như công nghệ niềng răng mà Nha khoa đó thực hiện. 

1.4. Mức độ uy tín của nha khoa bạn lựa chọn

Chi phí niềng răng thông thường tại nha khoa uy tín đắt hơn những nha khoa không uy tín. Bởi lẽ tại các nha khoa uy tín, chất lượng điều trị luôn được chú trọng đặt lên hàng đầu. Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao. Trang thiết bị đảm bảo chất lượng và đặc biệt là quy trình vô trùng nghiêm ngặt, tránh lây nhiễm chéo.

Bạn hãy cân nhắc thật kỹ đừng chỉ vì tiếc một chút kinh phí mà lựa chọn Nha khoa không uy tín gây ảnh hưởng đến cả một quá trình niềng.

2. Sự thật về niềng răng giá r

2.1. Tại sao xuất hiện hình thức niềng răng giá rẻ

Thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, con người được tiếp cận nhiều hơn với kho tri thức trong đó có cả sức khỏe nha khoa. Do đó, nhu cầu nha khoa thẩm mỹ và niềng răng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, niềng răng là một dịch vụ không hề rẻ. Chi phí điều trị từ vài chục triệu lên tới vài trăm triệu tùy từng trường hợp. Do đó, để đáp ứng tất cả nhu cầu của hầu hết mọi người, hình thức niềng răng giá rẻ xuất hiện.

2.2. Niềng răng giá rẻ có uy tín không

2.2.1. Mắc cài kim loại là niềng răng giá rẻ nhất

Trong chỉnh nha, thì niềng răng giá rẻ nhất chính là phương pháp truyền thống. Hay còn gọi là niềng răng mắc cài kim loại. Phương pháp này đảm bảo hiệu quả chỉnh nha như mong muốn. Song có một số hạn chế: thiếu thẩm mỹ, dễ gây tổn thương vùng miệng,….

Tuy nhiên niềng răng mắc cài kim loại vẫn là một sự lựa chọn được ưu tiên. Bởi bạn vẫn đạt được hiệu quả chỉnh nha mong muốn. Mà còn tiết kiệm chi phí so với các phương pháp còn lại.

2.2.2. Niềng răng giá rẻ tại các “nha tặc” có hậu quả gì?

Trên thực tế, một số nha khoa có dịch vụ niềng răng giá rẻ. Chi phí niềng răng có thể rẻ hơn nhiều so với trung bình. Nhưng không đảm bảo về chất lượng. Nơi mà một số người gọi đó là “nha tặc”. Chi phí niềng răng có thể rẻ bằng 30 – 50% so với trung bình. Tuy nhiên có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho bệnh nhân. 

Niềng răng là một quá trình không dễ dàng. Bạn phải trải qua thời gian niềng kéo dài từ 1 – 3 năm. Trong đó, còn cần tới sự hỗ trợ của bác sĩ và máy móc. Kết hợp với những cố gắng của bạn để điều chỉnh răng lệch lạc vào vị trí mong muốn. Song những rủi ro khi chọn niềng răng giá rẻ tại các “nha tặc” là quá lớn. Những rủi ro đó có thể là:

 • Tay nghề bác sĩ không cao, không lường trước được những phát sinh có thể xảy ra. Khả năng xử lý thất bại trong điều trị không tốt, ảnh hưởng trực tiếp tới bệnh nhân.
 • Cơ sở vật chất không đảm bảo. Nguồn nguyên vật liệu không uy tín dễ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng điều trị. Răng di chuyển không theo hướng mong muốn, thời gian không đảm bảo theo kế hoạch điều trị,…
 • Nguy cơ lây nhiễm chéo nếu cơ sở không đảm bảo quy trình vô trùng,…

2.3. Niềng răng giá rẻ có phải lúc nào cũng không tốt?

Khẳng định như vậy cũng không đúng. Bởi lẽ, một số nha khoa uy tín vẫn có khả năng tối ưu vận hành để đem đến những sản phẩm chất lượng mà chi phí thấp.

Điều quan trọng và chúng ta cần lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định để đảm bảo vẫn chọn đc cơ sở uy tín mà chi phí thấp thôi.

3. Niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu

Niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu?

Niềng răng giá rẻ luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng vì hiệu quả của niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và trình độ chuyên môn của bác sĩ. Đồng thời do kỹ thuật niềng răng và chất liệu mắc cài chi phối.

Trở lại với vấn đề niềng răng giá bao nhiêu là rẻ nhất. Các nha sĩ cho biết, niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào loại mắc cài mà khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó, chi phí còn phụ thuộc vào độ phức tạp của ca niềng răng cũng như tay nghề bác sĩ thực hiện. Nhìn chung, niềng răng là kỹ thuật nha khoa đòi hỏi nhiều thời gian thực hiện và tay nghề bác sĩ do đó có phần cao hơn những dịch vụ nha khoa khác nhưng khi bạn đã niềng răng thành công thì số tiền bỏ ra đó không quá lớn so với thẩm mỹ của hàm răng mà bạn nhận được.

4. Lời khuyên từ chuyên gia trước khi niềng răng

 • Chỉnh nha là vì sức khỏe và thẩm mỹ hơn chứ không chỉ vì ngoại hình
 • Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất với tình trạng của mình
 • Lựa chọn cơ sở nha khoa và nha sĩ uy tín, không ham rẻ
 • Thực hiện đúng kế hoạch điều trị và lắng nghe lời khuyên của nha sĩ
 • Sẵn sàng nhổ bớt răng nếu cần thiết cho hoạt động chỉnh nha.
 • Chăm sóc răng miệng đúng cách. Nên kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và máy tăm nước để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
 • Hạn chế ăn đồ cay, nóng, lạnh hoặc quá cứng gây nguy cơ tổn hại tới răng hoặc niềng
 • Liên hệ bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường trong suốt quá trình chỉnh nha.
 • Sử dụng hàm duy trì sau khi tháo niềng từ 6 – 12 tháng, đảm bảo răng không bị chạy về vị trí ban đầu.

THAM KHẢO:

Niềng răng trả góp lãi suất 0% – Tin được không?

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng – Sự thần kỳ của chỉnh nha

Giải đáp 5 thắc mắc lớn nhất về niềng răng hô

Related posts
Uncategorized

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là khi nào?

Uncategorized

5 Sai lầm về Giá cả niềng răng 1 hàm bạn nên tránh

Uncategorized

5 bước trong quá trình niềng răng và những hành trang cần chuẩn bị

Uncategorized

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng - Sự thần kỳ của chỉnh nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *