It’s Official: The 2019 Standard Deduction Is Getting Even Large
Niềng răng

Sự thật về niềng răng invisalign – Bạn có biết?

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay. Invisalign sử dụng khay niềng răng có chất liệu trong suốt để niềng răng. Đây được xem là phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội so với niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, invisalign không phải phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cùng khám phá sự thật về phương pháp này trong bài viết dưới đây.

Niềng răng invisalign
Niềng răng invisalign

1. Niềng răng invisalign là gì?

1.1. Niềng răng invisalign

Niềng răng Invisalign là công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất. Invisalign Sử dụng một loại khay trong suốt, gần như “vô hình” để điều chỉnh vị trí các răng trên cung hàm.  Chuỗi các khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho từng khách hàng. Chúng ta có thể dễ dàng tự tháo lắp được, thoải mái.

Điểm đặc biệt mà phương pháp này mang lại là đạt hiệu quả chỉnh nha trong khi gần như không ai biết việc bạn đang thực hiện chỉnh nha.

Theo thống kê của Align Technology: hiện có hơn 3 triệu bệnh nhân trên khắp thế giới đã và đang điều trị chỉnh nha theo phương pháp này và đạt hiệu quả như mong đợi

1.2. Ưu điểm

Tính thẩm mỹ cao

Bởi khay Invisalign gần như “vô hình”, làm cho những người xung quanh không nhận thấy bạn đang chỉnh nha. Phương pháp vừa điều chỉnh khiếm khuyết của hàm răng, vừa che đi những dây cung không mấy đẹp đẽ. Việc này giúp cho người sử dụng tự tin ngay cả trong thời gian thực hiện chỉnh nha.

Thoải mái

Khác với phương pháp chỉnh nha truyền thống, Invisalign không có dây cung và mắc cài. Invisalign mang đến cho người sử dụng sự thoải mái, không lo gây kích ứng với miệng, nướu. Hơn nữa, bạn có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường mà không lo sợ những chiếc mắc cài làm cản trở.

Tiện lợi

Niềng răng Invisalign là bạn có thể tháo rời để vệ sinh răng miệng. Không hạn chế các món ăn hoặc tạm thời không sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt. Bạn có thể tự thay và tháo lắp các khay niềng ở bất cứ đâu mà không cần tới nha khoa tái khám siết răng định kỳ.

Hiệu quả cao

Ngay sau 3 – 4 lần thay khay, bạn đã có thể nhìn thấy sự thay đổi trên răng. Bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu, vướng víu vì khớp cắn lệch như xưa hay vì những mắc cài không mấy thẩm mỹ của niềng răng mắc cài.

An toàn tuyệt đối

Niềng răng Invisalign sử dụng những khay niềng được làm từ nhựa nha khoa chuyên dụng, đảm bảo tốt với cơ thể. Trong quá trình sử dụng, khay niềng Invisalign không bị axit trong thức ăn làm biến đổi tính chất. Đồng thời, cũng như không bị nới lỏng, nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn.

1.3. Hạn chế

Chi phí cao 

Niềng răng Invisalign có chi phí tương đối cao so với niềng răng mắc cài truyền thống. 

Giá niềng răng không mắc cài Invisalign có chi phí từ 80 – 140 triệu.

Thời gian chỉnh nha lâu hơn

Niềng răng không mắc là bạn phải đeo khoảng 20 – 40 khay trong cả quá trình. Mỗi khay niềng có thể thay đổi kích thướng khoảng 0.1mm. Chính vì thế, thời gian để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm theo mong muốn sẽ lâu hơn.

.

Số lần tái khám nhiều và nhận khay niềng mới

Cách 2 tuần/ lần đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và thay đổi khay niềng mới. Vì dưới tác dụng của khay niềng ôm sát răng, sau khoảng hai tuần, răng đã có sự di chuyển. Bạn cần được thay khay niềng mới để tiếp tục nắn chỉnh răng

Phải luôn ý thức đeo khay niềng thường xuyên

Để quá trình chỉnh nha đạt hiệu quả cao, bạn phải nghiêm túc đeo khay niềng trung bình khoảng 20 – 22 giờ/ngày. Điều này có lẽ không quá khó khăn, tuy nhiên do có thể dễ dàng tháo lắp nên một số bạn quên đeo lại sau khi tháo. Việc này ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả phục hình cho bạn.

2. Niềng răng invisalign có đau không?

2.1. Quy trình Niềng răng invisalign

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Nha sĩ sẽ tiến hành khám về tình trạng răng miệng của bạn. Tiếp đến, bạn sẽ được đưa đi chụp X-quang Panorex – Cephalometric để xác định chính xác mức độ hô, móm, vẩu, lệch lạc.

Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất với tình trạng răng, hàm, điều kiện thời gian cũng như khả năng chi trả.

Bước 2: Lê kế hoạch điều trị bằng phần mềm 3D

Kết quả chụp X-quang Panorex – Cephalometric được đưa về phần mềm 3D. Từ đó, bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết cho trường hợp của bạn. Xác định vị trí cần nắn chỉnh, thời gian dịch chuyển răng về vị trí mong muốn và hiệu quả sau quá trình chỉnh nha. 

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm

Bác sĩ lấy dấu mẫu hàm để có số liệu dấu mẫu hàm chuyển sang Labo tại Mỹ cùng kế hoạch điều trị, thông tin tình trạng răng miệng của bạn. Với số liệu đó, các kỹ thuật viên tiến hành sản xuất bộ khay invisalign riêng của bạn.

Bước 4: Đeo khay niềng và tái khám định kỳ thay khay niềng mới

Trung bình mỗi khay niềng, bạn sẽ phải đeo trong 1 – 2 tuần là thấy được sự thay đổi của răng. Sau khi răng đã dịch chuyển, bạn cần đến nha khoa theo lịch hẹn của bác sĩ để thay khay niềng mới tương ứng với vị trí mới của răng. 

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng trong khi đeo khay

Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng để đảm bảo các giai đoạn niềng răng đều có hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, bạn cũng được hẹn lịch tái khám để xác định độ dịch chuyển răng so với kết quả mong muốn.

Khi quá trình điều trị kết thúc là khi bạn đã đeo hết số khay và đạt kết quả mong muốn đã đề ra.

2.2. Niềng răng invisalign có đau không?

Niềng răng invisalign có đau không?
Niềng răng invisalign có đau không?

Niềng răng nói chung và niềng răng Invisalign nói riêng thì cảm giác đau được mô tả chủ yếu là sự căng tức và ê buốt.

Thực chất niềng răng Invisalign không tạo ra bất kỳ sự “xâm lấn” nào đến xương hàm, nướu và răng (trừ khi có răng mọc ngầm). Do đó, cảm giác “bị đau” khi đeo invisalign gần như rất ít. 

Tuy nhiên, những trường hợp niềng răng invisalign không đúng cách tại những nha khoa không uy tín, bác sĩ chuyên môn chưa cao, phân tích và lập kế hoạch điều trị không phù hợp… có thể gây đau nhức, khó chịu. 

3. Niềng răng invisalign bao lâu?

Thời gian niềng răng invisalign dao động từ 18 – 30 tháng. Thời gian chính xác từng trường hợp còn tùy thuộc vào tình trạng răng cần điều chỉnh. 

Để đạt được hiệu quả tối ưu trong quá trình chỉnh nha tháo lắp thì người bệnh cần chủ động đeo mắc cài thường xuyên ít nhất từ 20 – 22 giờ/ngày.

Người niềng phải theo đúng lịch hẹn với nha sĩ (trung bình 2 – 4 tuần/lần), đến nha khoa để nha sĩ kiểm tra, theo dõi sự di chuyển của răng và thay bộ khay niềng khác để đảm bảo tính liên tục của quá trình dịch chuyển răng.

4. Niềng răng invisalign bao nhiêu tiền?

Invisalign đảm bảo nhiều ưu điểm cả về tính thẩm mỹ, sự thuận tiện và an toàn… Chính vì thế mà phương pháp niềng răng Invisalign có chi phí cao hơn hẳn. Giá niềng răng Invisalign tại nha khoa Quốc tế Tâm An phụ thuộc vào mức độ phức tạp của tình trạng răng. Cụ thể: 

  • Tình trạng cần điều chỉnh răng ở mức độ trung bình khoảng: 80 – 100 triệu
  • Tình trạng cần điều chỉnh răng ở mức độ khó khoảng: 100 – 120 triệu
  • Tình trạng cần điều chỉnh răng ở mức độ rất phức tạp khoảng: 120  – 140 triệu

5. Địa điểm Niềng răng invisalign uy tínHà Nội

 Niềng răng invisalign uy tín
Niềng răng invisalign uy tín ở Hà Nội

Nha Khoa Quốc Tế Tâm An áp dụng quy trình niềng răng 5 bước chuẩn quốc tế. Tại đây đáp ứng đầy đủ những quy định nghiêm ngặt của Sở Y tế nên mang đến sự an toàn cũng như hiệu quả cho bạn. Dưới đây là những yếu tố khiến cho Nha khoa Quốc tế Tâm An được đánh giá là địa điểm nên tới để niềng răng invisalign Hà Nội.

  • Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao. Đặc biệt trong lĩnh vực phục hình, chỉnh nha.
  • Trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu từ đơn vị hàng đầu Châu Âu.
  • Quy trình niềng răng chuẩn quốc tế
  • Quy trình vô trùng nghiêm ngặt, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo
  • Đội ngũ hỗ trợ: tư vấn, chăm sóc bệnh nhân nhiệt tình, chu đáo, luôn hỗ trợ tối đa đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh nhân tốt nhất.

Tham khảo thêm:

Niềng răng invisalign quốc tế – Hiện đại, thoải mái, hiệu quả

Tại sao niềng răng trong suốt “HOT” đến vậy?

Phương pháp chỉnh răng hô hiệu quả nhất hiện nay

Related posts
Niềng răng

Phương pháp chỉnh răng hô hiệu quả nhất hiện nay

Niềng răng

Niềng răng mắc cài sứ - 7 điều bạn cần biết mới nhất 2020

Niềng răng

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng

Niềng răng mắc cài kim loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *